CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ TRINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Thứ sáu - 24/03/2023 22:28
Thực hiện kế hoạch số 11/KH-LĐLĐ, ngày 15/9/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thị xã Kỳ Anh về tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028, chiều ngày 24/3/2023, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Kỳ Trinh đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.
        Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Kiền - Ủy viên BCH, chuyên viên Liên đoàn Lao động thị xã Kỳ Anh; Anh Biện Đăng Quang - Trưởng ban liên lạc Hội cha mẹ học sinh. Đại hội vui mừng chào đón đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Trung Hiếu – phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường; cùng sự hiện diện của 35 đồng chí đoàn viên công đoàn.

Đại hội Công đoàn cơ sở có nhiệm vụ đánh giá đúng thực trạng tình hình phong trào cán bộ, viên chức và hoạt động công đoàn; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022, rút ra những bài học kinh nghiệm về thành tích, những mặt tồn tại và nguyên nhân; trên cơ sở đó xây dựng phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ tới phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chung và điều kiện thực tế của CĐCS và cơ quan trong thời gian tới.
        Đại hội lựa chọn, bầu vào Ban chấp hành CĐCS những cán bộ có năng lực, trình độ, có khả năng tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội; nhiệt tình, tâm huyết, có uy tín trong phong trào CBVCLĐ, có phương pháp đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đặc biệt là chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVC. Đại hội đã bầu ra BCH CĐCS Tiểu học Kỳ Trinh nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 đồng chí đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, bầu UBKT gồm 3 đồng chí và Đại hội cũng bầu chọn được 3 đồng chí là đoàn viên tiêu biểu tham dự Đại hội Liên đoàn Lao động thị xã Kỳ Anh.
        Đại hội CĐCS thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi, sôi nổi của đoàn viên và tổ chức công đoàn; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo” và phong trào thi đua yêu nước do tổ chức công đoàn, do ngành phát động; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Công đoàn và nhà trường.
     Một số hình ảnh Đại hội
Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm

Lễ dâng hương tại Đình làng

z4209212030483 5e2b4ed691adb5945a8b3bb3e4f40aca

BC

BC2

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Kỳ Trinh thị xã Kỳ Anh, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là một sự kiện chính trị, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động thị xã Kỳ Anh; của cấp ủy Đảng. Phát huy những thành tích và kết quả đạt được, khắc phục những khuyết điểm, hạn chế trong thời gian qua, CBVCLĐ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, xây dựng đội ngũ CBVCLĐ và tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Xây dựng trường học Hạnh phúc, nhà trường trở thành trường học nằm trong tốp đầu của thị xã Kỳ Anh.
     Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, hy vọng nhiệm kỳ 2023-2028 công đoàn nhà trường sẽ dành được nhiều thành tích mới và các danh hiệu cao quý hơn./

Tác giả bài viết: Trần Thị Ánh Tuyết

Nguồn tin: Công đoàn Trường Tiểu học Kỳ Trinh