Chương trình truyền thông phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại trường Tiểu học Kỳ Trinh.

Thứ ba - 21/03/2023 21:35
Để góp phần tích cực trong việc phòng chống phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích và giáo dục ý thức cảnh giác và tự giác của trẻ em, sáng ngày 21/03/2023 trường Tiểu học Kỳ Trinh phối hợp với trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình truyền thông phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
          Tham dự chương trình có Đ/c Bùi Xuân Thọ - Trưởng phòng cùng các đồng chí trong đoàn công tác; Đ/c Ngô Hà Giang - cán bộ Liên đoàn lao động thị xã Kỳ Anh; Đ/c Thạch Trung Hương - chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo thị xã Kỳ Anh cùng các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường và các em học sinh.

Thông qua chương trình, trung tâm đã trao 05 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Qua những hình ảnh minh họa sinh động những ví dụ thực tế đã xảy ra trong cuộc sống hàng ngày cũng như cách tương tác hiệu quả giữa giáo viên và học sinh các em được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn cho trẻ em về phòng tránh xâm hại cùng một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống xâm hại trẻ em xảy ra; kỹ năng phòng tránh và tự bảo vệ bản thân trước bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em. Bên cạnh đó, các em còn được cung cấp một số nội dung liên quan đến phòng chống tai nạn thương tích, tình trạng đuối nước, nguyên nhân, diễn biến và hậu quả của việc bị đuối nước; kỹ năng an toàn khi tham gia tắm, bơi, các hoạt động ở môi trường nước…. để các em tự bảo vệ mình, thậm chí là bảo vệ các bạn nhỏ xung quanh mình tránh được những hậu quả đáng tiếc.
          Các em học sinh rất hứng thú và hăng hái tham gia các hoạt động trong suốt buổi truyền thông.

Chương trình truyền thông mang tính giáo dục nhưng không gượng ép, gò bó mà như sân chơi bổ ích giúp các em có những kiến thức để tự bảo vệ bản thân, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước do đó việc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em có vai trò vô cùng quan trọng được nhà trường quan tâm./.

Tác giả bài viết: Hà Trang

Nguồn tin: Trường Tiểu học Kỳ Trinh: