“Vì bạn xứng đáng” – hoạt động ý nghĩa của Công đoàn, Liên đội, Đoàn thanh niên trường Tiểu học Kỳ Trinh.

Thứ hai - 25/04/2022 08:10
Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn được nhà trường quan tâm. Sáng ngày 22/04/2022 đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Liên đội trường kết hợp với Đoàn thanh niên phường Kỳ Trinh đã trao hai phần quà cho hai em Trần Đình Phát và Nguyễn Hải Nam với tổng số tiền 22 000 000 (hai mươi hai triệu đồng).
          Em Trần Đình Phát là học sinh lớp 1A bị căn bệnh hội chứng đông máu và viêm cầu thận. Gia đình phải chạy chữa và đưa em đi bệnh viện hàng tháng. Em Nguyễn Hải Nam là học sinh lớp 4C bị bệnh do di chứng tai nạn. Thấu hiểu sự khó khăn vất vả của gia đình hai em Liên đội và Công đoàn đã kêu gọi tập thể giáo viên và phụ huynh học sinh chung tay giúp đỡ.
Sau 2 tuần lễ phát động, đại diện Công đoàn và Liên đội đã trao tận tay cho gia đình em Phát món quà với tổng số tiền 20 000 000 (hai mươi triệu đồng) và gia đình em Nam 2 000 000 (hai triệu đồng).

Đồng hành cùng liên đội còn có sự quan tâm, chung tay của Đoàn thanh niên phường Kỳ Trinh. Đoàn phường đã nhận em Phát làm em nuôi của Đoàn và trao tặng em một chiếc bàn học và sẽ hỗ trợ em 300 000 (ba trăm nghìn đồng) mỗi tháng để hỗ trợ chi phí học tập cho em.
          Với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”giúp các em vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng bệnh tật, mang lại niềm vui, tiếng cười trẻ thơ. Hy vọng hoạt động “Vì bạn xứng đáng" sẽ được lan tỏa và nhận được sự quan tâm của mọi người để các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hợi

Nguồn tin: Trường Tiểu học Kỳ Trinh: