Hội thi Rung Chuông Vàng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 132 năm ngày sinh Bác Hồ.

Thứ năm - 19/05/2022 21:27
Trong không khí chào mừng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, 132 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu và hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Kỳ Anh lần thứ II nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua học tập và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sáng ngày 19 tháng 5 năm 2022 Liên đội trường Tiểu học Kỳ Trinh đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng”.

Tham gia cuộc thi là 60 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ các khối 3, 4, 5 trường tiểu học Kỳ Trinh. Hội thi là một sân chơi hoạt động trải nghiệm, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, bổ ích cho học sinh. Đặc biệt là tạo cơ hội cho học sinh được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; rèn luyện kỹ năng tư duy và xử lý tình huống, giúp các em nâng cao hiểu biểu thêm về các lĩnh vực qua hội thi.

Cuộc thi diễn ra trong bầu một bầu không khí vô cùng sôi nổi, với sự có mặt của toàn thể giáo viên, đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của tất cả học sinh và sự quan tâm đông đảo của quý phụ huynh. Từ sáng sớm, các em trong trang phục chỉnh tề, đã tập trung đông đủ, sắp xếp đội hình, đội ngũ ngay ngắn, chu đáo để sẵn sàng  bước vào cuộc thi đầy gay cấn và hấp dẫn.

Với hình thức “ học mà chơi, chơi mà học”, ban tổ chức đã đưa ra hệ thống các câu hỏi đa dạng trong mọi lĩnh vực, tìm hiểu về Đội, về Bác Hồ kính yêu, an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn thương tích, tìm hiểu về lịch sử địa phương, Tiếng anh... từ mức độ đơn giản đến khó. Các em học sinh tỏ ra thích thú trước các kiến thức gặt hái được sau mỗi câu hỏi đặt ra.
               Dù đã rất nỗ lực, tích cực trả lời các câu hỏi nhưng có lẽ do phần phần tâm lí thi đấu, một phần do các em chưa bao quát hết kiến thức mọi lĩnh vực nên 50 thí sinh nhanh chóng phải rời sàn thi đấu. Đây cũng là lúc các em học sinh cứu trợ lên sàn.

Dưới sự cỗ vũ nhiệt tình của khán giả hai bên khán đài cùng tinh thần hết lòng vì sân chơi, các đội cứu trợ đã thành công khi cứu được tất cả các thí sinh quay lại sàn thi đấu.
               Sau hơn 2 giờ thi đấu ( từ lịch sử hiểu biết về Đội, Bác Hồ kính yêu, an toàn giao thông, Tiếng anh...), các gương mặt tiêu biểu của các chi đội đã nỗ lực “đọ sức, đọ tài”, cuối cùng Ban tổ chức đã chọn ra thí sinh xuất sắc nhất bước lên đỉnh cao “ Rung chuông vàng” đó là em Dương Thị Hoài Vân lớp 5B. Đứng trên đài vinh quang không khỏi xúc động khiến tất cả học sinh, giáo viên và quý phụ huynh tham gia cổ vũ mới thấy hết ý nghĩa to lớn của cuộc thi.

Cuộc thi không chỉ đem lại cho các em những hiểu biết mới lạ về kho tàng kiến thức của nhân loại mà còn giúp các em trưởng thành hơn trong suy nghĩ, biết được giá trị to lớn của sự vinh quang chiến thắng.
               Chuông vàng đã rung. Cuộc thi đã khép lại, nhưng tôi tin chắc rằng sự âm vang của tiếng chuông rung còn vang mãi trong tâm trí của mỗi học sinh trường Tiểu học Kỳ Trinh. Tiếng chuông như thôi thúc các em hãy cố gắng hơn trong học tập, trong cuộc sống để vươn tới những chân trời tươi đẹp.

Tác giả bài viết: Kiều Vân - Hồng Nhung

Nguồn tin: Chi đoàn trường Tiểu học Kỳ Trinh