Chuỗi hoạt động nhân kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và chào mừng Giáng sinh năm 2021.

Thứ năm - 23/12/2021 13:47
"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kỳ tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Ngày 22/12/1944, Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Trải qua 77 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, cùng với những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc như những biểu tượng sáng ngời về một quân đội từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, phục vụ, quân đội ta đã xây đắp nên những truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Ngày 22/12 hàng năm chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.
Là người may mắn được sinh ra trong một đất nước hào hùng, chúng em cảm thấy thật hãnh diện, tự hào và vô cùng biết ơn những thế hệ cha anh đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Các bậc anh hùng đem lại hòa bình cho đất nước để hôm nay chúng em được cắp sách tới trường trong tự do, hòa bình và hạnh phúc. Để đền đáp công lao to lớn ấy, lớp chúng em - liên đội trường TH học Kỳ Trinh xin hứa sẽ ra sức học tập tốt- lao động tốt để đền đáp công ơn hi sinh của các anh hùng dân tộc đã hi sinh.
Bên cạnh đó Nhằm chia sẻ với những học sinh công giáo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ Noel, mang đến cho các em một mùa Giáng sinh ấm áp và có ý nghĩa. Doanh nghiệp Phú Nhân Nghĩa trên địa bàn thị xã kỳ anh tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 314 phần quà trị giá 15 triệu bảy trăm nghìn đồng cho các học sinh công giáo nghèo học giỏi, có thành tích xuất sắc trong học tập tại cụm Hoà Lộc của trường tiểu học kỳ trinh.

Nhà trường Tiểu học Kỳ Trinh cũng như học sinh công giáo cụm Hoà Lộc cảm ơn nhà tài trợ đã trao các phần quà cho các em học sinh đồng thời động viên các em tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Hà Trang - Thu Huyền

Nguồn tin: Trường Tiểu học Kỳ Trinh: