Chủ nhật - 12/12/2021 21:26
Ngày 11/12/ 2021, Chi đoàn Trường tiểu học Kỳ Trinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
   Tham dự hội nghị có đồng chí: Phạm Trung Hiếu - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn.

Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm 2021 đồng thời đề ra phương hướng và những nhiệm vụ trong năm 2022.
       Trong nhiệm kỳ 2021, được sự quan tâm của BTV Đoàn phường Kỳ Trinh, của Chi bộ nhà trường, Ban giám hiệu và sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp công tác của Công đoàn cơ sở, công tác đoàn và phong trào Đoàn thanh niên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Chi đoàn xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chi đoàn cũng thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, động viên, cổ vũ đoàn viên thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
      Chi đoàn đã phát động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động phong trào do đoàn phường phát động đầy đủ như: Tham gia Tổng vệ sinh môi trường tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường, tham gia cùng các tổ trực Covid - 19 tại các chốt, tham gia nấu các suất cơm cho công dân tại các khu cách li, lao động tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường,.... Các Đoàn viên đã không ngừng nỗ lực học tập để nâng cao công tác chính trị và trình độ chuyên môn. Chi đoàn có 2 đồng chí đạt đoàn viên Xuất sắc. Chi đoàn đạt chi đoàn Xuất sắc.
      Bên cạnh đó, Chi đoàn thường xuyên quan tâm tới công tác Thiếu niên Nhi đồng, phối hợp với Liên đội tổ chức tốt các hoạt động trong nhà trường cho các em học sinh như  “Vui Tết Trung thu, Ngày hội đọc sách, Câu lạc bộ Tiếng Anh ". Chi đoàn thường xuyên phối kết hợp với Liên đội tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho các em học sinh như tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trò chơi dân gian, múa hát tập thể....
      Về phương hướng nhiệm vụ năm 2022, Chi đoàn xác định tập trung triển khai các nội dung: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên;  Mỗi Đoàn viên phải nâng cao nhận thức hiểu biết về truyền thống của Đoàn TNCS HCM và vai trò của người Đoàn viên... Phát huy tinh thần, ý chí và truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân ta, từ đó đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất về mặt chính trị, tư tưởng trong Đoàn viên thanh niên. Nâng cao tinh thần tự giác, chống các hiện tượng tiêu cực, các tệ nạn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Trung Hiếu - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021 Chi đoàn. Về phương hướng trong năm 2021, đề nghị Chi đoàn thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn cần tập trung trong nhiệm kỳ tới: Thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; luôn đổi mới các hình thức sinh hoạt, học tập. Tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm quy định, quy chế văn hóa công sở và giữ vững đạo đức nghề nghiệp; nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tham gia tích cực vào các hoạt động chuyên môn.

Chi đoàn trường Tiểu học Kỳ Trinh đã tổ chức hội nghị thành công tốt đẹp. Các đồng chí đoàn viên đã bày tỏ sự quyết tâm, đoàn kết, sáng tạo đưa hoạt động đoàn và phong trào thanh niên ngày càng đi lên để đạt nhiều kết quả cao./.

Tác giả bài viết: Ánh Tuyết

Nguồn tin: Chi đoàn trường Tiểu học Kỳ Trinh