LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ TRINH TỔ CHỨC CHƯƠNG "TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO CỦA EM 20/11"

Thứ hai - 20/11/2023 15:19
Sáng ngày 20/11/2023, trong không khí vui tươi phấn khởi Liên Đội trường Tiểu học Kỳ Trinh long trọng tổ chức chương trình "Tri ân thầy cô giáo của em".
       Từ xưa đến nay, biết bao nhiêu thế hệ học sinh luôn khắc sâu trong mình về truyền thống "Tôn sư trọng đạo", thể hiện sự biết ơn của các em học sinh đến với thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng, đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng tất cả sự nhiệt huyết, tình yêu thương với học trò. Họ là những người "kỹ sư tâm hồn". là những người giáo viên đang làm nghề dạy học, một "nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".
      Và thật sự cũng chẳng sai khi nói rằng nghề giáo như nghề chèo đò, thầm lặng đưa những vị khách sang bờ bên kia. Để làm tốt sứ mệnh cao cả của mình, những "người lái đò" phải giữ thật vững tay chèo, mà đâu ai biết bằng đó là một chặng đường đầy gian nan vất vả. Và cứ như vậy, ngày ngày trôi qua, những người Thầy đã dành cả cuộc đời để dạy dỗ cho những người học trò, để những người học trò dần trưởng thành sau mỗi bài giảng. Có lẽ rằng, suốt cuộc đời này, các thế hệ học sinh chúng ta không thể nào đền đáp được hết những công ơn của thầy cô.
      Trong không khí hân hoan cả nước hướng về kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các em là những bông hoa trong vườn hoa Trường Tiểu học Kỳ Trinh. “Tri ân thầy cô giáo của em” là những lời ca, tiếng hát, điệu múa, bước nhảy đã làm bầu không khí sân trường ấm hơn trong cái tiết lạnh đầu mùa.
      Về tham dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí: Nguyễn Trọng Tiến, đồng chí: Dương Thị Hà nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Kỳ Trinh, các giáo viên đã nghỉ hưu, đại diện ban chấp hành hội phụ huynh của 23 lớp, các thầy cô giáo cùng toàn thể 733 em học sinh trường tiểu học Kỳ Trinh.

Thầy Nguyễn Trọng Tiến, cô Dương Thị Hà và các cô nghỉ hưu

Các em học sinh Trường tiểu học Kỳ Trinh đã thể hiện thật tuyệt vời như những ca sỹ, diễn viên, người mẫu trên sân khấu với thần thái tự tin và nụ cười tỏa sáng. Còn các thầy giáo cô giáo là những đạo diễn, biên đạo tài ba. Sau đây là một số hình ảnh của buổi “tri ân thầy cô giáo của em”.

Khép lại buổi biểu diễn văn nghệ là tiết mục đồng diễn “Nghĩa sư đồ” do 733 em học sinh trường tiểu học Kỳ trinh thể hiện.

Sau các tiết mục văn nghệ các thế hệ thầy cô của nhà trường đã có buổi nói chuyện, tâm sự cùng nhau. Thầy Nguyễn trong Tiến, cô Dương Việt Hà đã tâm sự và gửi gắm những tình cảm sự kỳ vọng vào thế hệ giáo viên trẻ của nhà trường. Thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường xin hứa với các thầy, các cô mái ấm trường tiểu học Kỳ Trinh luôn là một tập thể đoàn kết, yêu thương, vững tay chèo bên nhau trên từng chuyến đò. Chúng em sẽ không ngừng học hỏi, nỗ lực phấn đấu hoàn thiện mình để trở thành “tấm gương sáng” cho học sinh noi theo. Đưa trường tiểu học Kỳ Trinh ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Chi đoàn trường Tiểu học Kỳ Trinh

Nguồn tin: Trường Tiểu học Kỳ trinh