TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ TRINH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ‘ENGLISH SPEAKING FESTIVAL” NĂM HỌC 2023-2024

Thứ bảy - 27/04/2024 13:20
Thực hiện kế hoạch dạy học môn Tiếng Anh năm học 2023-2024 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, của Phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh; Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2023 -2024 của trường Tiểu học Kỳ Trinh, sáng ngày 26 tháng 04 năm 2024 nhà trường đã tổ chức thành công chương trình “English Speaking Festival” cho học sinh khối 3, 4, 5.
  Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh.

Về tham dự buổi sinh hoạt CLB tiếng anh với nhà trường có cô giáo Hoàng Thị Kim Phúc, cô giáo Trương Thị Hoài Thanh – Chuyên viên phòng giáo dục, chị Phan Thị Nhung - Ủy viên Ban thường vụ Thị đoàn, chị Nguyễn Thị Thanh Hải – Phó chủ tịch ủy ban phường Kỳ Trinh, anh Nguyễn Tiến Sơn – Bí thư đoàn chủ tịch hội đồng phường Kỳ Trinh, chị Trương Mai Liêm – Công chức văn hóa phường, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và hội đồng sư phạm nhà trường cùng các giáo viên môn Tiếng Anh trên địa bàn thị xã Kỳ Anh về dự đông đủ.

Mở đầu chương trình các em được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, sôi động do học sinh trường Tiểu học Kỳ Trinh biểu diễn.

Tiếp theo là bài thuyết trình do bạn Phạm Ngọc Minh Đức và bạn Lê Anh Minh lớp 4B trình bày về chủ đề My school và Ky Anh Town.

Phần được mong chờ nhất và cũng không kém quan trọng đó là cuộc thi “Ring The Golden Bell” dành cho các bạn học sinh khối 3, 4, 5. Lần lượt các câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó được đưa ra. Trong vòng 15 giây sau khi MC đọc xong câu hỏi, các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình bằng cách viết câu trả lời vào bảng và giơ cao. Thí sinh nào trả lời sai phải tự động rời sàn thi đấu. Thí sinh trả lời đúng tiếp tục hoàn thành các câu hỏi tiếp theo.

Sau những màn đấu trí sôi nổi và gây cấn, cuộc thi đã tìm ra được những thí sinh tài năng. Em Nguyễn Trần Châu Giang lớp 4A đã xuất sắc vượt qua các bạn thí sinh khác để giành giải Nhất của cuộc thi.

Trung tâm Anh ngữ Kingbee đã trao tặng suất học bổng cho bạn thí sinh đạt giải Nhất, các bạn thí sinh Top 6 và 100 thí sinh tham gia cuộc thi “Ring The Golden Bell”.

Sau cuộc thi đầy gay cấn thì các bạn học sinh đã có màn giao lưu cùng với cô giáo nước ngoài đến từ trung tâm Anh ngữ Kingbee. Thông qua những hình ảnh, câu hỏi đơn giản đến từ cô để nhận được những phần quà hấp dẫn.

Chương trình khép lại với nhiều ấn tượng sâu sắc cho quý phụ huynh, các thầy cô giáo và những kỷ niệm đẹp lẫn những cảm xúc khó phai trong lòng mỗi học sinh. Đây thực sự là một buổi sinh hoạt ý nghĩa cho các em học sinh ở ngôi trường Tiểu học Kỳ Trinh. Sự tham gia đầy hứng thú của các em học sinh chính là nguồn động lực để CLB Tiếng Anh tổ chức thêm nhiều hoạt động thật ý nghĩa, nhằm khuyến khích, tạo cơ hội cho các em học sinh thể hiện khả năng phong phú của mình bằng Tiếng Anh - ngôn ngữ mà các em đang học và yêu thích.

Tác giả bài viết: Lê Hằng Nga

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Trinh