TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ TRINH TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2024"

Thứ tư - 09/10/2024 22:25
Thực hiện Kế hoạch số 2938/KH-UBND ngày 23/9/2024 của Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. Sáng ngày 07/10/2024, Trường Tiểu học Kỳ Trinh đã tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”.
          Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi” hay“Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”,“Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”,... Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là tấm gương sáng ngời về tự học. Người đã tự vừa học vừa làm, vừa lao động kiếm sống, tự học để biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ trên thế giới. Để bước tiếp con đường của những vĩ nhân và tiếp thu truyền thống ấy, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời” là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về phát triển văn hoá đọc, thúc đẩy học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.
          Thầy giáo Thạch Trung Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cung ứng cơ sở học tập cho người học. Mỗi người chúng ta hãy tích cực văn học tự học  để chứng minh sức mạnh trí tuệ của con người Việt Nam.
          Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng học sinh ghi nhớ lại bài cách duy nhất để biết, để hiểu, để phát triển là phải tự học.

Tại buổi lễ, đại diện cho gần 733 học sinh toàn trường, em Võ Lê Hà An (học sinh lớp 5C) đã có bài phát biểu hưởng ứng hoạt động học tập suốt đời với nội dung: Việc tự học có thể được coi là chiếc chìa khóa đưa ta đến kho tàng tri thức, là điều kiện giúp ta thành công trong học tập.
        Mỗi  học sinh tự học như thế nào thì đem lại hiệu quả ?Tự học có nhiều hình thức như: Tự học ở trường, tự học ở nhà, tự học ngoài xã hội, học qua ti vi, báo chí. Riêng việc học trên lớp: Cách học trên lớp để đạt hiệu quả cao các bạn không chỉ nghe giảng mà các bạn nên tích cực trao đổi trong nhóm để học hỏi bạn bè. Việc học ở nhà các bạn đã học bằng cách: Một là về nhà ghi nhớ lại bài mình đã học ngày hôm đó, chỗ nào chưa hiểu chúng mình có thể nhờ người lớn giảng giải, cũng có thể mình lên mạng tham khảo hoặc tìm hiểu qua sách báo.

Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 được tổ chức là dịp tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học, quý báu của dân tộc Việt Nam. Với chủ đề của năm 2024 “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”, chương trình phát đi thông điệp chúng ta hãy cùng nhau tạo một không gian học tập ý nghĩa, nơi mà văn hóa đọc sách trở thành động lức lớn giúp mỗi người mở rộng tri thức và phát triển bản thân, xây dựng đất nước giàu mạnh.

Tác giả bài viết: Kiều Vân

Nguồn tin: Trường Tiểu học Kỳ Trinh: